Thứ Ba, 27 tháng 6, 2017

Có nên thuê xe taxi không mào đến các bệnh viện trong nội thành Hà Nội?

Các bệnh viện trong nội thành Hà Nội thì lúc nào cũng trong trạng thái đông như mắc cửi. Điều đó có nghĩa các phương tiện ra vào trong bệnh viện, nhất là ô tô không hề dễ dàng. Gia sư lớp 1 của trung tâm gia sư Trí Tuệ 24h đã từng trải qua nhiều phức tạp khi gửi xe ở bệnh viện nội thành nên bài học kinh nghiệm được rút ra là thuê xe taxi không mào hơn là lái xe riêng hay thuê xe taxi truyền thống để đến bệnh viện một cách nhanh và tiện lợi nhất.

Các bệnh viện trong nội thành Hà Nội mùa nào cũng “kẹt xe”

Trên đời có hai nơi người ta không thích gặp nhau nhất là nhà tù và bệnh viện. Đó cũng là nơi không ai muốn đặt chân đến dù chỉ một lần. Nhà tù thì khả năng phải đến sẽ ít hơn, còn bệnh viện thì rất khó tránh, nhất là khi tình hình thực phẩm bẩn đang tràn lan như hiện nay.
Các bệnh viện tuyến trung ương cũng vì thế mà thường xuyên trong tình trạng quá tải. Hầu hết các bệnh viện lớn lại nằm trong nội thành Hà Nội – nơi phương tiện đi lại đông đúc nhất nên tình trạng kẹt xe ở cổng viện, ở bãi đỗ xe diễn ra thường xuyên. Không hiếm gì những tình huống la ó, xô xát, lời qua tiếng lại giữa bảo vệ bệnh viện và người lái xe, giữa lái xe taxi quen và lạ ở khu vực đỗ xe.
Tình trạng này diễn ra không phải một vài ngày hay một tháng mà tần suất thường xuyên, liên tục, vì nhiều người bệnh có nhu cầu về tuyến Trung Ương khám và điều trị.
Không chỉ trong bệnh viện mà các cung đường đến bệnh viện trong nội thành Hà Nội cũng thường xuyên tắc nghẽn, nhất là vào giờ cao điểm. Việc di chuyển, nếu không có kinh nghiệm sẽ rất khó khăn. Vì thế, việc lái xe riêng đến các bệnh viện tưởng nhanh mà lại hóa chậm, vì tắc đường, vì phải tìm nơi đỗ xe, có khi cách đó cả dãy phố.

Có nên thuê xe taxi không mào để đi đến các bệnh viện trong nội thành Hà Nội?

Vào bệnh viện nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy có một hãng xe taxi xuất hiện nhiều nhất, đậu xe hàng dài trong khu vực cổng viện để chở bệnh nhân bất cứ khi nào cần. Điều đó có nghĩa là những hãng taxi khác chỉ vãng lai, đưa khách đến rồi trả ở cổng chứ không được phép đậu xe đợi khách, hoặc phải trả một khoản phí khá cao để đậu xe.
Nếu có một hãng xe taxi được độc quyền ở đó thì có thể bạn sẽ phải trả một khoản phí không hề nhẹ khi muốn thuê xe để đi lại.
Gia sư lớp 1 của trung tâm Trí Tuệ 24h là một người có kinh nghiệm đến các bệnh viện trong nội thành Hà Nội chia sẻ rằng nên thuê xe taxi không mào khi cần đến các nơi này. Lí do được đưa ra là:
·         Lái xe taxi thạo đường, tiết kiệm thời gian
Nếu bạn là người Hà Nội thì cũng chưa chắc đã thạo đường bằng các lái xe taxi, nói gì đến những người tỉnh khác đến đây. Mà ở Hà Nội thì sự không thạo đường là một trở ngại lớn, sẽ làm chậm thời gian đến bệnh viện của bạn, vì đường phố Hà Nội thường xuyên như mắc cửi.
Hơn nữa, việc lái xe riêng, ít nhất bạn cũng mất thêm thời gian quay đầu xe, đánh xe ra khỏi con ngõ nhỏ nhà mình, lại cần thời gian đi gửi xe khi đến nơi. Đó là những phiền toái mà người bệnh đang đau yếu không hề muốn và không thể chờ đợi được. Việc thuê một chiếc taxi sẽ nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ việc chuẩn bị đồ đạc và lên xe, tới nơi là đi thẳng đến nơi xếp thứ tự vào viện.


·         Xe taxi không mào dễ dàng đi qua những tuyến đường cấm taxi
Ở Hà Nội có những tuyến đường cấm taxi hoạt động như đường Triệu Việt Vương từ đầu cắt Đoàn Trần Nghiệp đi Nguyễn Du, đường Thanh Nhàn cấm đoạn từ Tam Trinh đi ngã tư Bạch Mai… Các tuyến đường cấm taxi này cũng sẽ có những thay đổi theo thời gian. Nếu cung đường đến bệnh viện từ nhà bạn phải đi qua những tuyến đường cấm taxi thì lái xe sẽ phải đi vòng, tốn thời gian và tiền bạc.
Khắc phục được yếu điểm này, taxi không mào lưu thông trên đường như một chiếc xe riêng của gia đình nên có thể đi qua các quyến phố cấm một cách đơn giản, nhẹ nhàng.
·         Có thể thuê những chiếc xe taxi không mào hạng sang
Với một số gia đình có điều kiện, không muốn ngồi trên những chiếc xe taxi thông thường thì khi thuê xe taxi không mào bạn có thể lựa chọn taxi không mào hạng sang với nội thất tiện nghi, sạch sẽ, hiện đại hơn, tạo cảm giác thư thái cho người bệnh.
·         Thuê xe taxi không mào không lo vấn đề gửi xe
Lưu hành trên đường phố, ra vào bệnh viện như một chiếc xe riêng khác dễ dàng và nhanh chóng, nhưng bạn cũng đồng thời không phải lo việc gửi xe. Lái xe taxi sẽ chủ động lo việc đó, bạn có thể an tâm khám chữa bệnh.

Mẹo thuê xe taxi không mào giá rẻ của gia sư Hà Nội

Theo sự chia sẻ của gia sư lớp 1 thuộc trung tâm Trí Tuệ 24h thì những ai muốn thuê xe taxi không mào đến các bệnh viện trong nội thành Hà Nội một cách nhanh chóng thì cần biết những mẹo sau:
·         Nên chuẩn bị trước các số điện thoại hãng cho thuê xe taxi không mào
Bạn nên lưu ngay vào danh bạ điện thoại của mình số máy của một vài hãng taxi không mào quen thuộc để gọi bất cứ lúc nào, không được hãng này thì gọi ngay hãng khác để đảm bảo nhanh chóng.
·         Chọn đơn vị cho thuê xe không mào uy tín
Một đơn vị cho thuê xe uy tín sẽ đảm bảo xe và lái xe có chất lượng tốt mà giá thành lại rẻ, tương đối ổn định. Đối với những hãng xe uy tín này, đội ngũ nhân viên lái xe được đào tạo chuyên nghiệp sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi lên xe.
·         Gọi điện thoại đường dây nóng thay vì chờ comment trên website
Trên điện thoại hoặc máy tính của bạn có khi lúc nào cũng sẵn địa chỉ website của các hãng taxi không mào.Tuy nhiên, khi cần gọi xe đi bệnh viện thì đừng chần chừ nhấc máy gọi ngay vào số điện thoại đường dây nóng để có được câu trả lời nhanh nhất.

Kết luận

Taxi không mào hiện đã khá phổ biến ở Hà Nội. Việc thuê xe taxi không mào sẽ giúp bạn có được sự thoải mái và nhanh chóng, nhất là khi cần kíp phải đến ngay các bệnh viện trong nội thành Hà Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét